Những điều cần chú ý khi chó mèo thay răng

Khi trong nhà có một chú chó hoặc mèo thì không phải ai cũng có thể  trang bị đầy đủ kiến thức cho mình  để chăm sóc thú  cưng. Đa phần khi được hỏi về hiện tượng thay răng của thú cưng thì đa phần chủ nhân của thú cưng có thái độ khá ngạc nhiên về thông tin này. Chỉ khi thú cưng rơi vào tình huống như vậy thì chủ khá là lo lắng và không biết xử lý như thế nào vì chưa có kiến thức trang bị. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn trang bị những kiến thức cần thiết cho bạn về việc thú cưng thay răng để bạn không bị động khi thú cưng rơi vào tình trạng đó.

Hiện tượng của việc thay răng

Thú cưng có hiện tượng chán ăn, chảy nhiều nước dãi, răng sắp rụng sẽ có dấu hiệu  chìa ra khác thường. Sau một khoảng thời gian sau thì chiếc răng đó sẽ tự rụng.

những điều cần biết khi chó mèo thay răng

Tham khảo thêm: Bệnh ung thư ở chó mèo cách phòng và chữa bệnh ung thư.

Đó là một hiện tượng thường gặp ở loài mèo cảnh khi răng của mèo  phát triển qua hai giai đoạn là răng sữa và vĩnh viễn. Trong thời kì răng sữa mỗi chú mèo có khoảng 26 chiếc răng nhưng đến giai đoạn trưởng thành  thì có 30 chiếc răng có một số trường hợp răng mọc xê dịch  trên dưới 2 cái.

Việc mèo phất triển mọc thêm răng hoặc thay răng là một chuyện bình thường và thường gặp chỉ cần bạn chú ý về số răng ở trong khoang miệng của chúng thì bạn cũng có thể biết chính xác số tuổi của chúng. Khi mèo được khoảng 3-4 tuần tuổi thì chúng có răng nanh sữa mỗi hàm có 2 chiếc răng nanh sữa và răng cửa nhỏ ở hàm trên. Răng sữa của chúng sẽ mọc đủ vào tuần thứ 5.

thú cưng thay răng

Vào 5 tháng đầu sau khi chào đời thú cưng sẽ có dấu hiệu thy răng và giai đoạn này chúng khá khó chịu, phần nướu bị đỏ và sau đó 4 chiếc răng nanh sẽ mọc và sau đó răng sữa sẽ rụng đi. Tùy thuộc vào vị trí  thay răng mà răng sẽ lỏng và lung lay sau đó rụng ra ngoài.Giai đoạn trong vòng 4-5 tháng là giai đoạng cao trào, khòng thời gian này cúng sẽ biếng ăn và có cảm giác mệt mỏi nên bạn hãy chi chúng ăn thức ăm mềm, dễ nuốt,…

Sau khoảng 10 năm chúng bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và rụng răng vì vậy trong khoảng thời gian đó  bạn nên chuẩn bị những thức ăn phù hợp với răng miệng của chugns.

Với những điều cần biết khi chó mèo thay răng trên tôi hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích và không bị bất ngờ với những thay đổi của thú cưng. Hãy chăm sóc và giúp chúng vượt qua giai đoạn này dễ dàng.

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn