Hướng dẫn cách cắt móng chân cho chó mèo không bị chảy máu

Cắt móng chân cho chó mèo công việc tưởng chừng như khá đơn giản nhưng với một số bạn chưa có kinh nghiệm sẽ khá lúng túng khi thực hiện. Không dám cắt hoặc là cắt nhầm vào phần tủy móng khiến chân chó mèo bị chảy máu. Thucung99.com sẽ hướng dẫn cách cắt móng chân cho chó mèo qua các bước thực hiện đơn giản sau.

Xác định tính chất móng của chó và mèo trước khi cắt

+ Đối với móng chân chó mèo có cấu tạo trong suốt hoặc là móng trắng thường là những chú chó mèo có lông màu trắng hoặc màu lông là màu sáng sẽ có cấu tạo móng kiểu như thế này. Bên ngoài nhìn vào bạn sẽ thấy được cấu tạo của tủy bên trong và việc cắt móng cũng khá đơn giản. Bạn cứ quan sát theo hướng dẫn đường cắt bên dưới hình để cắt cho chính xác

hướng dẫn cắt móng chân cho chó và mèo

+ Trường hợp móng có cấu tạo màu đen hoặc là màu tối và bạn sẽ không thể nào quan sát được phần tủy bên trong. Thì các bạn sẽ cần chia ra các thành phần như A,B,C giống như hình vẽ mà trong đó điểm A là điểm rất nguy hiểm, điểm B là điểm nguy hiểm trung bình và còn điểm C chính là điểm an toàn. Như vậy điểm mà các bạn cần xác định để cắt đó chính là điểm C.

hướng dẫn cắt móng chân cho chó và mèo

Tham khảo thêm: Cách phân biệt chó bị chân vòng kiềng và hạ bàn cùng với những điều cần chú ý khi chó mèo thây răng.

Hướng dẫn cắt móng chân cho chó mèo

Khi các bạn xác định điểm C hãy cắt trước nó ra chừng một đoạn ngắn, còn trường hợp bạn thấy nó vẫn còn hơi dài thì cắt thêm một chút nữa. Trường hợp lỡ cắt vào tủy nó cũng sẽ không đâu và có chảy ít máu bạn hãy lấy bông cầm máu trong vài phút là ổn.

Với hướng dẫn cắt móng chân cho chó và mèo và được chia sẽ, là những kinh nghiệm tuyệt vời cho những bạn đang chăm sóc thú cưng trong gia đình mình.

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn