Cách xử lý khi chó bị say nắng

Bạn đang nuôi và chăm sóc một chú cún, bỗng dưng một ngày nắng chú chó nhà bạn có những biểu hiện bất thường dẫn đến đột quỵ. Lúc này bạn cần phải làm gì đó can thiệp sớm để bảo toàn tính mạng cho nó vì đây chính là hiện tượng chó bị say nắng với những triệu chứng cụ thể như sau

Triệu chứng chó bị say nắng

cách xử lý chó bị say nắng

+ Thỏ gấp
+ Trong lúc thở có tạo ra tiếng ồn+ Trong miệng có xuất hiện nước bọt màu trắng
+ Ói mửa nhiều dẫn đến tình trạng tiêu chảy
+ Cơ thể yếu dần đi bắt đầu kiệt sức
+ Có hiện tượng co giật và hôn mê.

Cách sử lý khi chó bị say nắng

Nếu như cún con nhà bạn có bất kì biểu hiện nào như trên vào một ngày nắng hoặc là khi bị nhốt trong xe, sau khi tập thể dục thì hãy nhanh chóng giúp nó hạ nhiệt ngay. Sau đó nhanh đưa nó đến gặp bác sĩ thú y.

Hãy làm mát và hạ nhiệt độ cho chú cún một cách càng nhanh càng tốt, trường hợp bạn đang ở gần với vòi nước thì hãy xã vòi nước vào chúng. Trường hợp ở nhà hay cho nó vào vị trí nơi có mái che rồi cuộn khăn ướt chờm dưới chân trước cho nó và vùng bẹn của chó. Nhớ là không được dùng nước đá hay đặt cho chó vào trong bồn tắm có nước đá vì sau khi làm mát chó có thể bị lạnh do nhiệt độ hạ quá nhanh.

chó bị say nắng

Tham khảo thêm: Bệnh viêm màn phổi ở chó cách điều trịnhững mẹo vật cần biết khi tắm cho chó

Những việc làm mát cho chó khi nhiệt độ đạt đến 39 độ và lúc này các bạn nên lâu khô và quấn chú chó lại trong một chiếc khăn bông. Ngồi quan sát và để ý thân nhiệt của chó tăng hay giảm vào lúc này. Sau khi hạ nhiệt độ cho chó hãy nhanh chóng đưa nó đến bác sỹ thú y mặc dù lúc này có vẻ ổn nhưng thỉnh thoảng chó vị viêm đường hô hấp cũng như mất nước sẽ dẫn đến những hậu quả khó lượng. Cho nên cần đêm đến bác sĩ để điều trị triệt để phòng tình trạng rủi ro xẩy ra.

cách xử lý khi chó bị say nắng là điều vô cùng quan trọng đối với những bạn nào đang sỡ hữu cho mình một chú cún cưng. Với kinh nghiệm trên bạn cần nắm để có thể chăm sóc cho chó cưng nhà mình được tốt hơn.

 

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn