Những vấn đề bạn nên biết khi nuôi một chú cho trong nhà

Bạn rất thích nuôi chó và muốn có cho mình một chú chó để làm bạn với mình. Con vật đáng yêu này sẽ khiến bạn mềm lòng là nhận nuôi ngay một em cưng về nhà. Lúc này đây bạn sẽ có nhiều thứ thay đổi khi đón một người bạn mới về. Ban đầu chúng sẽ đi “bậy” khắp nơi và cắn xé đồ lung tung nên bạn cần phải chăm sóc và huấn luyện chúng sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý khi nuôi chó nhé các bạn.

Những vấn đề bạn nên biết khi nuôi một chú cho trong nhà 1

1. Nhu cầu của bạn là gì?

Tại sao bạn muốn nuôi chó, bạn cần chúng để tập tập thể thao, đi săn hay trông nhà? Hãy xem xét nhu cầu của mình trước khi nuôi một chú chó nhé.

2. Chi phí nuôi một chú chó

Bạn có thể nuôi chúng được hay không? Mua thì đơn giản như bạn tốn khá nhiều tiền cho việc chăm sóc chúng như mua các vật dụng cần thiết, chích ngừa, thức ăn, tiêm phòng, đến trung tâm tập huấn…

3. “Nhà” đúng nghĩa

Bạn nên nuôi chúng trong nhà hay để ngoài sân và xích chúng lại. Chó là một người bạn thân của gia đình bạn không nên để chúng ở nhà khi bạn đi vắng hay không có thời gian ngó ngàng đến chúng. Hay bỏ mặc chúng lâu ở ngoài như vậy cũng không được, chúng có thể bị bắt trộm.

4. Sức khoẻ

Nếu một thành viên gia đình bạn bị dị ứng với chó thì bạn tuyệt đối không nên nuôi chó vì có thể gây ánh hưởng sức khỏe của người khác.

5. Thời gian

Bạn cần có thời gian cho thú cưng của mình, bạn có sẵn lòng bỏ thời gian của mình để chơi với chú chó không? Đối với chó con thường hiếu động hơn một chú chó lớn và bạn cần phải luyện tập và thích nghi với chúng nữa.

6. Cách sống

Trươc khi nuôi một loại chó nào bạn cần phải biết đặc điểm và tính cách của loại chó đó để có thể chăm sóc chúng một cách cẩn thận hơn. Thời gian và nhu cầu thích nghi của các loại chó là khác nhau, bạn nên tham khảo trước khi đưa một chú cún cưng về với gia đình nhé!

Những vấn đề bạn nên biết khi nuôi một chú cho trong nhà 2

7. Kinh nghiệm

Bạn đã có kinh nghiệm nuôi chó chưa, hay chỉ mới bắt đầu nuôi chúng. Chó được huấn luyện vào chọn lựa rất kỹ càng nên không phải ái muốn muôi dạy chúng đều được cả. Không dễ dàng như trên phim ảnh mà các bạn thường thấy. Thực tế khó khăn hơn rất nhiều, nhưng đối với người hiểu rõ về chúng thì không khó tí nào. Hãy đọc và tham khảo nhiều về giống chó trước khi nuôi để hiểu chúng hơn nữa nhé.

8. Nuôi lâu dài

Bạn có bỏ rơi chú chó khi có một cuộc sống riêng của mình không, chẳng hạn như bạn kết hên, bạn chuyển nhà, khi có em bé….Bạn có nghĩ chúng sẽ cùng bạn sống lâu dài không?

9. Tuổi của chó

Nếu chú chó của bạn đã già cả thì bạn có bỏ rơi chúng không? Khi chúng trở nên vô dụng thì bạn sẽ làm gì và có thể chăm sóc nó những lúc nó yếu đi hay không. Chúng luôn bên cạnh bạn nên bạn hãy làm điều tốt nhất với chúng khi về già nhé.

Với những điều lưu ý trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ cân nhắc trước khi nuôi một chú cho con để chúng luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc nhất.

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn