Cách lựa chọn và nuôi giống chó Bec giê hiệu quả nhất

Bạn rất thích giống cho bec giê và muốn có một chú chó này, nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn chúng như thế nào để gặp được chú chó thông minh lanh lợi nhất cho bạn. Ngoài ra việc chăm sóc và nuôi chúng cũng là một vấn đề mà bạn cũng nên lưu tâm. Một số mẹo chúng tôi mang đến cho bạn về việc chọn và nuôi một chú chó bec giê sao cho hiệu quả nhất được giới thiệu ngay dưới đây.

Cách lựa chọn giống chó Bec gie

Bạn có biết chó Bec giê có nguồn gốc là một chú chó chăn cừu và được phân loại ra là becgie Nga, Đức đối với chú chó chúng ta cần quan tâm là đến becgie Đức thuần chủng. Becgie Đức thuần chủng gồm 2 màu rõ rệt:
– Màu xám tro
– Màu vàng lửa pha đen, bên cạnh đó vẫn còn loại đen tuyền nhưng chúng ít phố biến.

Đối với loại Becgie Đức: với chó đực cân nặng vào khoảng từ 38-45kg,chó cái nặng vào khoảng từ 32-37kg. Chó con sau khi sinh đến 2 tháng tuổi tối thiểu phải đạt từ 4kg trở lên thì mới đạt về tầm vóc và thể lực tiêu chuẩn của chó nghiệp vụ.

Đặc điểm của chó becgie Đức thuần chủng như sau:

– Phần đầu: đầu to, tai dựng và chúng phản ứng rất nhanh khi bạn đưa một vật là qua mắt chúng . phần mõm và mũi gồ ghề.
– Phần thân: Lưng dài, hông nở, đuôi dài quẹt đất.

Chế độ nuôi dưỡng chó con đến lúc trưởng thành của chó Bec giê

Cách nuôi giống chó Bec gie

– Đối với chó con từ 2 tháng đến 6 tháng tuổi thì vấn đề dinh dưỡng cực kỳ quan trọng để sự phát triển của chúng. Trong khoảng thời gian này chó con sẽ rất phát triển và phát triển so với mức ban đầu từ 180%-250% nên chúng ta cần quan tâm hơn chế độ dinh dưỡng cho chó con. Bạn nên cho chúng ăn 2 đến 3 bữa mỗi ngày và cho chúng đi dạo sau mỗi bữa ăn.
– Thức ăn của chúng ngoài cơm thì bạn nên cho chúng ăn thêm gan, phổi hoặc cổ gà và có thể cho chúng ăn thêm rau. Nếu có điều kiện hãy cho chúng ăn 3 đến 4 trái trứng trong 1 tuần. Không chó chúng ăn cá và các lại xương.
– Đối với 6 tháng thì chỉ cần cho chúng ăn 1 bữa sáng hoặc chiều, nên chọn 1 thời gian cụ thể. Thời gian chúng bắt đầu trưởng thành và bạn cần huấn luyện chúng những bài tập thể dục, tập thể lực hàng tuần. Khi cho chúng ăn thịt bạn nên để nguyên khối vì như vậy sẽ kích thích phát triển hàm răng của chúng.

Những đặc điểm của chó becgie Đức:

Ưu điểm:

– Thông minh, nhanh nhẹn
– Chỉ số IQ cao và rất trung thành
– Thích hợp làm nghiệp vụ, căn giữ nhà cửa…
– Dễ nuôi, dễ chăm sóc

Nhược điểm

– Thích ăn ngon, có thể dụ bằng thức ăn ngon

Với những tính cách và đặc điểm của loài chó Bec giê sẽ giúp bạn chăm sóc tốt chú chó của mình hơn nữa nhé!

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn