Mẹo nuôi chú chó con sao cho nhanh lớn nhất

Bạn đang nuôi những chú chó con mà không có mẹ. Bạn có biết cách nuôi chúng như thế nào để chúng nhanh lớn hiệu quả nhất không? Hãy đến với một số mẹo hay ngay dưới đây về vấn đề nuôi một chú chó con sao cho mau lớn nhé các bạn.

Bạn nên chú ý khi đi mua chó con là chỉ nên mua những con chó từ 2 đến 2,5 tháng tuổi thôi nhé, vì như vậy chúng mới có đủ thể lực để ta chăm sóc.

nuôi chó sao cho nhanh

Đối với cho từ 2 đến 6 tháng tuổi bạn nên cho chúng ăn 3 bữa mỗi ngày và chia đều thời gian ra cho hợp lý nhất. vì các bữa ăn cách nhau để chúng có khoảng cách để tiêu hóa số thức ăn của bữa trước.

Sau những bữa ăn bạn nên để chó tự do đi lại vừa vận động vừa để chúng đi vệ sinh một cách tự nhiên. Đặc biệt trong bữa chiều tối thì nên cho chó ăn nhiều hơn một chút và bỏ ra ít thời gian để thả chó đi nhiều hơn.

Mẹo nuôi chó con nhanh lớn

Thức ăn của chó con thường đảm bảo các chất dinh dưỡng đầy đủ nhất như: bột gạo, bột ngô, thịt băm.. nhưng đều phải nấu chín, nhừ, nấu như cháo để cho chó con ăn, bạn nên nhớ là không được cho chó con ăn khô như vậy sẽ không tốt cho tiêu hóa. Lượng thức ăn tùy thuộc vào khả năng của chúng, nhưng không nên cho chúng ăn quá no.

Khi chó ăn hết thức ăn mà vẫn thấy thòm thèm thì bạn không nên cho chúng ăn nữa mà đi rửa chén của chúng cho sạch sẽ. Nếu chúng ăn còn dư thì đem đi đổ sau đó giảm lượng thức ăn của các bữa xuống sao cho phù hợp nhất. Tránh cho chó ăn đồ ăn bị ôi thiu sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của chúng. Sau 1 tuần bạn hãy cho chúng ăn no hơn một tý nữa và có thể ăn cả đồ ăn tái để giúp chó phát triển, bộ lông mượt hơn. Những lúc đi dạo xong bạn có thể cho chúng uống ít sữa hoặc nước đường pha loãng nhé.

Mẹo nuôi chó con nhanh lớn nhất

Đối với những con chó con sau 5 tháng thì bạn nên bổ sung thịt bò sống vào mỗi tuần để chúng khỏe mạnh hơn, và bạn đừng lo sợ khi chúng ăn đồ ăn sống mà bị đau bụng vì bản chất của chúng có thể ăn đồ ăn sống mà không bị sao cả.
Với cách chăm sóc cho con như trên, chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích được bạn trong việc nuôi một chú cho con khỏe mạnh và mau lớn nhất. Chúc các bạn thành công với thú cưng của mình nhé!

You might also like

Hãy để lại nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ ghi nhận và giúp đỡ bạn